UREA AGAR BASE

MÔI TRƯỜNG UREA AGAR BASE

Môi trường Urea Agar base được sử dụng để xác định việc sản xuất urease. Nhà nghiên cứu Christensen đã mô tả công thức của Urea Agar để xác định hoạt động của urease bởi các loài Proteus dương tính urease nhanh chóng và với các thành viên của vi khuẩn đường ruột Enterobacteriaceae khác mà biểu hiện phản ứng urease chậm. Để giúp Urea agar thực hiện được chức năng này môi trường được cải tiến như sau:

a) Bổ sung glucose vào môi trường.
b) giảm nồng độ peptone
c) giảm hệ đệm, vì môi trường đệm ít sẽ giúp xác định được kiềm thậm chí với lượng nhỏ hơn.

Peptone trong môi trường là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết. Dextrose là nguồn cung cấp năng lượng cho tế bào vi sinh vật. Sodium chloride (NaCl) duy trì cân bằng áp suất thẩm thấu của môi trường trong khi phosphates cung cấp để đệm cho môi trường. Urea bị thuỷ phân để giải phóng amoniac. Chất chỉ thị Phenol đỏ xác định kiềm được tạo thành bởi thay đổi màu sắc từ cam sang hồng.

Nuôi cấy kéo dài có thể gây ra phản ứng kiềm trong môi trường. Một môi trường không có urê đóng vai trò đối chứng âm để loại bỏ dương tính giả.  Ngoài ra, tất cả các môi trường kiểm tra urê dựa vào sự hình thành kiềm và bởi vậy chúng không đặc hiệu cho xác định tỷ lệ tuyệt đối của hoạt động urease. Việc sử dụng protein có thể nâng pH tới mức kiềm do thuỷ phân protein và sự dư thừa amino acid tự do dẫn đến phản ứng dương tính giả.

Công thức môi trường urea agar base

Thành phần

Gram / Lít

Peptone

1.000

Dextrose (Glucose)

1.000

Sodium chloride

5.000

Disodium hydrogen phosphate

1.200

Potassium dihydrogen phosphate

0.800

Phenol red

0.012

Agar

15.000

Final pH ( at 25°C)

page1image2883476368

6.8±0.2

Hoá chất Urea agar base Merck

Hoá chất Urea agar base Merck
Hoá chất Urea agar base Merck

Tên thương mại: Urea agar (Base) acc. CHRISTENSEN

Mã sản phẩm: 1084920500

Đóng gói: 500g

pH: 6.7 – 6.9 (21 g/l, H₂O, 37 °C) (sau khử trùng ướt)

Độ tan: 21g/lít

Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn cần thông tin chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng rôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hoá chất khác như: keo gắn lam kinh, dung dịch lọc tinh trùng, tủ ấm IVF… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here