Dung dịch đệm TE

Dung dịch đệm TE

Đệm TE chứa Tris, đây là thành phần đệm và EDTA đóng vai trò như chất chelate hóa. EDTA ngăn cản sự phân hủy của ADN và ARN bởi bắt giữ các ion kim loại hóa trị hai, là tác nhân cần thiết cho hoạt động của các enzyme nuclease. Dựa vào các nghiên cứu nuclease, các nhà khoa học cho rằng pH nên được điều chỉnh 7.5 cho ARN và 8 cho ADN. Tuy nhiên, dung dịch đệm TE 8.0 có thể được sử dụng cho bảo quản cả ADN và ARN.

Ứng dụng của TE

Đệm TE được ứng dụng phổ biến cho lưu trữ ADN. ADN hệ gen và plasmid có thể được lưu trữ trong TE ở 4 độ C trong thời gian sử dụng ngắn hoặc -20 tới -80 độ cho bảo quản lâu dài. Các chu kỳ đông rã lặp lại nên được tránh. Hơn nữa đệm tris-EDTA phá vỡ liên kết chéo protein bởi vậy nó hữu ích để bộc lộ kháng nguyên và các epitop trong các lát cắt mô đã đúc trong parafin và cố định bằng formalin. Đệm này cũng được dùng xác định hóa mô miễn dịch của một số protein và cải thiện cường độ nhuộm kháng thể.

TE 1X-pH 8 bao gồm 10 mM Tris và 1 mM EDTA được điều chỉnh tới pH 8. Đây là đệm ở dạng sẵn sàng làm việc.

Đặc tính của đệm TE

Dung dịch đệm TE
Dung dịch đệm TE
  • Dung dịch không màu
  • Trong, không lắng cặn, tủa
  • pH 7.9-8.1
  • Không có DNase và RNase

Trên đây là thông tin cơ bản về thành phần cũng như cách pha chế đệm TE 1X. Chúng tôi rất hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm sinh học phân tử khác như: pipet, pipetman, trợ pipet, water bath, môi trường đông phôi… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

 

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here