Nến đúc mô tiêu bản

Nến đúc mô tiêu bản

Để nghiên cứu được cấu trúc và các tế bào trong mô, khối mô cần được cắt thành các lát mỏng. Tuy vậy, không thể thực hiện các lát cắt như vậy trực tiếp trên mẫu mô bình thường. Do đó, mẫu mô cần được nhúng và đúc trong khối sáp nến trước khi tiến hành cắt lát tiêu bản. Nến đúc mô tiêu bản cần có nhiệt độ nóng chảy thích hợp ngoài ra cần có độ dẻo nhất định để các lát cắt không bị vỡ. Nến parafin đúc mô thường cần được bổ sung thêm sáp ong để tạo độ dẻo cho khối mẫu sau đúc. Tuy nhiên, hiện nay các hãng sản xuất vật tư cho ngành giải phẫu đã phát triển nhiều sản phẩm nến đúc mô dùng ngay với chất lượng cao mà không cần phải bổ sung thêm sáp ong. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một số sản phẩm parafin đúc mô của hãng Leica Biosystem.

Nến đúc mô – Leica

Hãng Leica đưa ra một số sản phẩm parafin để đáp ứng với các nhu cầu khác nhau của các phòng lab giải phẫu bệnh: 

Paraplast được khuyến cáo cho đúc mô thông thường. Nó là hỗn hợp xác định của parafin tinh khiết cao và polymer nhựa với trọng lượng phân tử được điều chỉnh. Hỗn hợp này hỗ trợ sự xâm nhập mô và các lát mô chất lượng tốt hơn và nén tối thiểu. Nhiệt độ nóng chảy là 56° C.

Nến đúc mô tiêu bản
Nến đúc mô tiêu bản

Paraplast Plus được sử dụng cho các mô lớn hoặc bình thường khó xâm nhập. Paraplast Plus chứa một tỷ lệ nhỏ của dimethyl sulfoxide (DMSO), cho phép xâm nhập mô nhanh hơn. Nó có nhiệt độ nóng chảy là 56° C.

Paraplast Xtra được khuyến cáo cho xâm nhập mô nhiệt độ thấp hơn, nó giúp ngăn cản biến dạng mô. Nó bao gồm một sự pha trộn độc đáo của các polymer trọng lượng phân tử thấp và parafin tinh khiết cho khả năng chịu nén. Độ nhớt thấp cho phép ngấm hoàn toàn với các mô đặc. Nó có nhiệt độ nóng chảy là 50-54° C.

Paraplast High Melt là môi trường đúc mô được tạo từ một sự kết hợp sáp tinh khiết cao và polymer nhựa với trọng lượng phân tử được điều chỉnh. Paraplast High Melt được sử dụng phổ biến nhất khi cắt mô với một máy cắt tiêu bản trượt và trong một thời tiết quá nóng ở đó cắt với parafin truyền thống là khó trên máy cắt tiêu bản quay. Nó có nhiệt độ nóng chảy là 60° C.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm nến đúc mô tiêu bản. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm phòng thí nghiệm khác như: tủ sấy, tủ ấm, tủ nuôi cấy phôi, đầu tip 200, đầu tip 20, pipet pasteur, LCD agar, thạch máu… Chúng tôi rất hy vọng nhận được sự ủng hộ của quí khách.

 

 

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here