Hóa Chất Rappaport Vassiliadis Salmonella Enrichment Broth (RVS Broth)

Hóa Chất Rappaport Vassiliadis Salmonella Enrichment Broth (RVS Broth)

Hóa Chất Rappaport Vassiliadis Salmonella Enrichment Broth (RVS Broth) được khuyến cáo sử dụng làm môi trường làm giàu chọn lọc cho các loài Salmonellae từ thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.

Thành phần RVS Broth:

Thành phần Grams/L
Peptone from Soymeal 4.5
NaCl 8
K2HPO4 0.4
KH2PO4 0.6
MgCl2.6H2O 29
Malachite green 0.036
pH cuối cùng ở 25°C 5.2±0.2

 

Nguyên lý và giải thích

Rappaport Vassiliadis Salmonella Enrichment Broth được thiết kế theo công thức cải tiến của Van Schothorst và cộng sự. Đây là môi trường được khuyến cáo cho làm giàu chọn lọc vi khuẩn Salmonellae từ các sản phẩm dược phẩm. Môi trường này cũng có thể được sử dụng trong làm giàu trực tiếp mẫu cấy nồng độ thấp. Môi trường hiện tại là một sự cải tiến của Rappaport Vassiliadis Enrichment Broth được mô tả bởi Van Schothorst và Renauld. Ngoài ra  Peterz và cộng sự đã báo cáo việc bổ sung thêm magnesium chloride vào môi trường này. Các loài Salmonellae có thể được phân lập từ phân người mà không cần tiền làm giàu bởi sử dụng môi trường này. Salmonellae nhìn chung sống ở áp suất thẩm thấu hơi cao, cấy ở pH hơi thấp và kháng xanh malachite khi được so sánh với các vi khuẩn khác. Những đặc tính này được khai thác trong môi trường này để làm giàu chọn lọc Salmonellae. Magnesium chloride có mặt trong môi trường tăng áp suất thẩm thấu. Đường tự nhiên của Peptone from Soymeal cung cấp chất dinh dưỡng sinh trưởng cần thiết và thúc đẩy tăng trưởng của Salmonellae. Đệm phosphate của môi trường để duy trì pH ổn định. Sodium Chloride duy trì cân bằng áp suất thẩm thấu. Xanh Malachite ức chế nhiều vi khuẩn gram dương, trong khi làm giàu chọn lọc Salmonellae. Nồng độ dinh dưỡng thấp hơn tương đối, cũng trợ giúp làm giàu chọn lọc Salmonellae. Môi trường này được báo cáo là tốt hơn so với môi trường chọn lọc Salmonellae như tetrathionate broth và môi trường làm giàu selenite đến Tetrathionate-Brilliant Green Broth cho xác định Salmonellae trong mẫu sữa. Môi trường làm giàu của Rappaport Vasiliadis Soya Broth có thể được nuôi cấy và phân lập thêm trên Brilliant Green Agar hoặc Deoxycholate Citrate Agar, Xylose Lysine Deoxycholate Agar.

Môi trường RVS Broth

Hóa Chất Rappaport Vassiliadis Salmonella Enrichment Broth (RVS Broth)
Hóa Chất Rappaport Vassiliadis Salmonella Enrichment Broth (RVS Broth)

Hãng sản xuất: Merck-Đức

Đóng gói: Lọ nhựa 500 grams

Mã đặt hàng: 1076660500

Bảo quản: +15°C to +25°C.

Giá trị pH (25 °C):5.0 – 5.4

Màu sắc: Xanh thẫm

Khối lượng riêng: 700 kg/m3

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm Rappaport Vassiliadis Salmonella Enrichment Broth. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm phòng thí nghiệm khác như: tủ sấy, tủ ấm, tủ cấy phôi, IVF Workstation, IVF chamber, pipet đa kênh, pipet điện tử, hóa chất nhuộm pap… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here