Xanh methylene blue

Xanh methylene blue

Methylene blue đầu tiên được xác định năm 1876 bởi Heinrich Caro, một nhà hóa học người Đức. Nó đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ thuốc chống trầm cảm, chữa ngộ độc xianua, tới là một chất chỉ thị trong phòng thí nghiệm.

Chất này là một hợp chất thơm có dạng bột màu xanh đậm; nó chuyển thành màu xanh nước biển khi hòa tan trong nước. Công thức hóa học của nó là: C16H18N3SCl. Hợp chất này được sử dụng cho nhiều quá trình thí nghiệm khoa học khác nhau. Trong lĩnh vực hóa học, nó là chất chỉ thị ô xi hóa hiệu quả, vì nó chuyển thành trong khi nó tiếp xúc với các tác nhân khử. Nó được bổ sung vào dung dịch như một chất trợ giúp chuẩn thể tích. Nó cũng được sử dụng như một sắc tố trong các đơn vị nghiên cứu vi sinh vật để kiểm tra chuối axit nucleic. Nó có thể được bổ sung vào một dung dịch để nhuộm ARN và ADN sao cho nó có thể được phân tích bằng mắt.

Ứng dụng trong ủ men rượu:

Thuốc nhuộm Methylene blue là hữu ích trong việc xác định tế bào chết. Nếu thuốc nhuộm methylene blue được sử dụng với một mẫu, một tế bào khỏe mạnh sẽ chuyển thành không bắt màu thuốc nhuộm. Điều này là do các enzyme của tế bào làm giảm methylene khiến nó mất màu. Nếu tế bào chết, sẽ không có phản ứng này, vì enzyme của tế bào đã bị bất hoạt. Thử nghiệm này có thể hữu ích trong việc xác định tế bào nấm men sống khi ủ rượu. Bằng việc sử dụng phương pháp này, có thể xác định được chuẩn xác lượng nấm men cho vào trong dung dịch trái cây để ủ rượu.

Xanh methylene – Merck

Xanh methylene - Merck
Xanh methylene – Merck
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Đóng gói: Lọ thủy tinh 10 hoặc 100 gram
  • Trọng lượng phân tử: 319.86 g/mol
  • Mã số đặt hàng: 1592700010 (lọ 10 gram), 1592700100 (lọ 100 gram)

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều vật tư cho labo sinh học như: hóa chất kovac, tryptone water, tủ ấm bob, tủ sấyD-glucose, Iodine… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here