Dung dịch đệm Hank’s

Dung dịch đệm Hank’s

Tất cả môi trường được sử dụng trong nuôi cấy mô kể cả đệm hank có cơ sở là hỗn hợp tổng hợp các muối vô cơ được biết như dung dịch sinh lý hay muối cân bằng (BSS). Tất cả dung dịch muối sinh lý đều được hiện nay đều bắt nguồn từ dung dịch muối được mô tả bởi Sydney Ringer (1885). Dung dịch muối cân bằng đầu tiên được phát triển đặc biệt cho hỗ trợ trao đổi chất của tế bào động vật có vú là dung dịch Tyrode’s. Từ sau đó nhiều cải tiến đã được thực hiện để nhận được dung dịch muối đệm tốt hơn và ngăn chặn sự kết tủa canxi. Chức năng của một dung dịch muối là:

  • Để duy trì môi trường nằm trong khoảng pH sinh lý.
  • Để duy trì cân bằng áp suất thẩm thấp nội và ngoại bào.
  • Được cải tiến với một carbohydrate, như glucose cung cấp như một nguồn năng lượng cho trao đổi chất tế bào.

Dung dịch muối cân bằng Hank hay còn gọi là đệm Hank được thiết kế để cân bằng trong không khí, vì vậy không yêu cầu hỗn hợp không khí có CO2. Dung dịch Hank’s được sử dụng phổ biến trong các phòng nghiên cứu sinh học phân tử và tế bào. Nó giúp duy trì được các điều kiện sinh lý tốt cho tế bào động vật nuôi cấy.

Dung dịch đệm Hank's
Dung dịch đệm Hank’s

Chúng tôi chuyên cung cấp dung dịch đệm Hank’s cho các labo phân tích và nghiên cứu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hóa chất và thiết bị phòng thí nghiệm khác như: cồn tuyệt đối, isopropanol, methanol, paraformaldehyde, tween 20, dung dịch đệm TBE… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here