Môi trường thạch Kligler Iron Agar KIA

Môi trường thạch Kligler Iron Agar KIA

Kligler Iron Agar (KIA) kết hợp đặc tính của môi trường Kligler’s Lead Acetate và thạch Russell’s Double Sugar. Phenol red được bổ sung làm chất chỉ thị màu. Môi trường cơ bản của KIA bao gồm casein và peptone thịt với việc bổ sung lactate và dextrose. Sự sản xuất axit bởi lên men lactose và/hoặc dextrose dẫn đến làm đổi màu chất chỉ thị pH phenol đỏ. Bởi vậy sự có mặt của carbonhydrate có thể giúp phân biệt các loài bacillus đường ruột.

Sinh vật không lên men lactose ban đầu tạo một phần nghiêng và phần gốc màu vàng vì sự lên men của dextrose. Nồng độ của dextrose chỉ là 1% và bởi vậy nhanh chóng được sử dụng hết. Khi dextrose cạn kiện, phản ứng đảo ngược thành kiềm (màu đỏ) do sự ô xi hóa của axit. Sự đảo ngược này không xuất hiện trong phần gốc của môi trường ở đó một môi trường axit (phần gốc màu vàng yellow) được duy trì. Vi sinh vật lên men Lactose tạo phần nghiêng và phần gốc màu vàng. Không có sự đảo ngược thành đỏ ở phần nghiên bởi vì đủ axit được sản xuất để duy trì một pH axit dưới điều kiện kỵ khí. Sinh vật không lên men tạo phần nghiêng và gốc màu đỏ. Sự sản xuất H2S dẫn đến làm đen môi trường, hoặc khắp gốc hoặc trong một sự hình thành vòng gần đầu của gốc. Sản xuất khí được chứng minh bởi sự có mặt của các bóng khí hoặc vết nứt trong môi trường.

Thành phần của Kligler Iron Agar

Peptone 15.0gm
Lactose 10.0gm
Proteose Peptone 5.0gm
Sodium Chloride 5.0gm
Chiết thịt bò 3.0gm
Chiết nấm 3.0gm
Dextrose 1.0gm
Sodium Thiosulfate 0.3gm
Ferrous Sulfate 0.2gm
Phenol Red 0.024gm
Agar 12.0gm

pH 7.4 +/- 0.2 ở 25ºC

Kligler Iron Agar – Merck

Kligler Iron Agar - Merck
Kligler Iron Agar – Merck
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: ĐỨc
  • Mã sản phẩm: 103913
  • Độ tan: 55 g/l
  • Giá trị pH: 7.3 – 7.5
  • Bảo quản: +15°C tới +25°C
  • Đóng gói: 500 gram

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ cho lĩnh vực vi sinh như: tủ ấm lạnh, tủ ấm, tủ sấy, kính hiển vi, thạch MHA, thạch chocolate, pipet… Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here