Xanh bromophenol blue

Xanh bromophenol blue

Để phân tách các sản phẩm protein và ADN khác nhau người ta thường sử dụng kỹ thuật điện di. Trong kỹ thuật này hỗn hợp sản phẩm ADN, ARN hoặc protein được cho chạy trên gel agarose hoặc polyacrylamide trong điện trường. Tuy nhiên, các sản phẩm ADN và protein đều không có màu, do đó việc theo dõi điện di rất khó khăn. Vì vậy, các nhà khoa học sử dụng bromophenol blue để làm chất chỉ thị trong chạy điện di. Xanh bromophenol không gây ảnh hưởng lên ADN và protein nên các sản phẩm sau điện di hoàn toàn có thể sử dụng cho nghiên cứu phân tích.

Thông thường bromophenol blue được pha trong dung dịch glycerol 50% tạo thành dung dịch chỉ thị (loading dye). Dung dịch chỉ thị này có màu xanh nhạt nên theo dõi dễ dàng trên bản gel điện di. Thông thường khi chất chỉ thị màu chạy được khoảng 3/4 chiều dài bản gel thì quy trình điện di kết thúc. Bên cạnh đó, bromophenol blue di chuyển trong điện trường với tốc độ gần tương đương với các đoạn ADN 300-400 base pair. Do đó các bạn có thể dựa vào đây để biết khi nào nên kết thúc điện di. Ngoài ra, do trong dung dịch chất chỉ thị có glycerol nên ADN và protein được kẹp và kéo xuống đáy giếng tra mẫu, tránh việc mẫu bị trôi nổi trong dung dịch.

Xanh bromophenol – Bio-Rad

Bromophenol blue
Bromophenol blue

Hãng sản xuất: Bio-rad

Xuất xứ: Mỹ

Dạng: Bột

Đóng gói: 10 gram

Mã sản phẩm: 1610404

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm tới sản phẩm bromophenol blue. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hóa chất phòng thí nghiệm khác như: bộ nhuộm pap, hóa chất lọc tinh trùng, hóa chất rửa tinh trùng, hóa chất nhuộm tinh trùng, kit xét nghiệm phân mảnh tinh trùng, ống nghiệm 15ml… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

 

 

 

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here