Hệ thống Digital PCR

Hệ thống Digital PCR

Hiện nay việc ứng dụng kỹ thuật digital PCR và nghiên cứu và chẩn đoán ngày càng được chú trọng. Khi thực hiện kỹ thuật digital PCR, mẫu sẽ được chia nhỏ thành 20.000 giọt mẫu phản ứng. Qua đó, phản ứng có thể phát hiện được sự xuất hiện của đoạn ADN cần xác định dù cho lượng bản sao ban đầu cực thấp. Vật liệu cho phản ứng này cũng giống như vật liệu cho phản ứng Realtime PCR. Tuy vậy, nó có thể giúp định lượng chính xác lượng ADN mà không cần dựa vào đường cong chuẩn. Chính vì những lý do này mà hệ thống Digital PCR ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi.

Để thực hiện được kỹ thuật này bạn cần trang bị một hệ thống thiết bị digital PCR. Hệ thống digital PCR bao gồm rất nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, hai thiết bị nhất thiết phải có là Máy tạo giọt để chia tách mẫu ra thành 20.000 giọt, và máy đọc kết quả PCR. Tuy vậy nếu có thể bạn nên sử dụng toàn bộ hệ thống thiết bị đã được chuẩn hóa của hãng để có kết quả thí nghiệm tốt nhất.

Một số hệ thống Digital PCR điển hình

Bio-Rad là hãng đi đầu trong việc sản xuất hệ thống thiết bị cho kỹ thuật Digital PCR. Hiện nay Biorad cung cấp hai hệ thống thiết bị Digital PCR là: Hệ thống QX200 Droplet Digital PCR và Hệ thống QX200™ AutoDG™ Droplet Digital™ PCR.

Hệ thống QX200 Droplet Digital PCR

Hệ thống QX200 Droplet Digital PCR
Hệ thống QX200 Droplet Digital PCR

– Hệ thống QX200 Droplet Digital PCR (ddPCR) cho phép định lượng tuyệt đối phân tử DNA hoặc RNA đích sử dụng EvaGreen hoặc probe.
– Độ nhạy và chính xác cao phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau
– Hóa chất linh hoạt- tối ưu cho TaqMan Hydrolysis probe và Evagreen
– Cài đặt thí nghiệm linh hoạt- cho độ nhạy cao hoặc công suất lớn.
– Workflow đơn giản và dễ sử dụng và có thể chạy số lượng mẫu lên tới 96 mẫu
– Công nghệ tạo droplet của QX200 làm giảm hiện tượng bias (hiện tượng thiên vị trong khuếch đại PCR) và giảm sự ảnh hưởng của chất ức chế khi chạy PCR.
– Không cần xây dựng đường chuẩn

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here